Để có một không gian đẹp, ngoài sự kết hợp tinh tế giữa ánh sáng, màu sắc để kết hợp cùng những nội thất bên trong không gian sống như: sofa, tivi, đèn, kệ nội thất,… thì tranh canvas nghệ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong việc tôn lên nét thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc căn hộ. Nhưng trừng bày sao cho bắt mắt, cho các nội thất hài hòa có thể là một điều khó khăn, vì thế hãy cùng Qfurni tham khảo các nguyên tắc sau để biến ngôi nhà của bạn thành một phòng đầy ấn tượng và nghệ thuật.

Bài viết được xem nhiều nhất: tranh canvas

  1. Chọn đúng chủ đề tranh canvas nghệ thuật phù hợp với từng không gian

Các bạn nhớ tránh trường hợp mua tranh canvas trước đó rồi mới tìm chỗ treo chúng, mà nên bắt đầu bằng cách nhìn vào không gian bạn muốn đặt các tác phẩm tranh canvas nghệ thuật, và tự hỏi: “Trang trí không gian phòng theo phong cách nào? Đồ nội thất và màu chủ đạo của gian phòng thế nào? Đặt ở đâu? Mình muốn treo tranh canvas nghệ thuật ở vị trí nào và màu gì để làm nổi bật lên không gian?” Các câu trả lời này sẽ cho bạn cảm giác chính xác về phong cách trang trí căn hộ của mình để lựa chọn tác phẩm phù hợp.

Thông thường mỗi trường phái tranh canvas nghệ thuật sẽ thích hợp với một kiểu nội thất. Nếu là căn hộ hiện đại, bạn chọn tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã, hình ảnh đơn giản, nội dung không quá cầu kỳ để thư giãn. Không gian mang phong cách cổ điển phù hợp với những bức tranh canvas đơn giản, phong cách cổ xưa nhưng không bao giờ cũ, mang lại nét tinh tế và đầy ấn tượng cho không gian. Ở phong cách trang trí này các bạn nên treo ít tranh canvas nhưng vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ.

Bài viết được xem nhiều nhất: tranh canvas nghệ thuật

  1. Kích thước tranh canvas nghệ thuật phải phù hợp với mảng tường

Một bức tranh canvas nghệ thuật lý tưởng không nên quá lớn sẽ làm trở ngại cho cuộc sống hằng ngày, làm rườm rà, rối mắt người nhìn. Và cũng không nên quá bé sẽ làm tranh bị lạc lõng trong không gian. Trên một bức tường, tổng diện tích treo tranh canvas không bao giờ quá 1/3 tổng diện tích tường.

Chiều cao hợp lý của bức tranh canvas nghệ thuật là điểm nhìn chính của tranh ngang với tầm mắt người xem. Đối với phòng phổ biến có chiều cao 3 m, khoảng cách từ sàn đến tâm bức tranh là khoảng 1,55m. Khi treo tranh canvas trên bộ sofa, khoảng cách lý tưởng từ đỉnh sofa đến đáy tranh là 15 – 20 cm. Nếu treo tranh trên bàn hoặc kệ trang trí, thì khoảng cách này là 25 – 30 cm, khoảng cách này sẽ tăng hơn nếu trên bàn có để đèn bàn hoặc đồ trang trí.

  1. Sự kết hợp của nhiều tác phẩm tranh canvas nghệ thuật

Thật nhàm chán khi tất cả các bức tranh canvas bạn treo trên tường đều cùng kích cỡ. Một ngoại lệ là các tranh có nội dung nối liền giữa các bức với nhau hay có tính lặp lại để nhấn mạnh. Nhưng quy tắc chung thường chỉ ba bức là đủ. Diện tích tranh canvas lớn nhỏ hay khác nhau đặt cạnh bên nhau cho bạn một cái nhìn dung hòa.

Trong cùng một không gian bạn có thể chọn chung một phong cách tranh canvas nghệ thuật nếu muốn làm điểm nhấn cho căn phòng nhưng màu sắc và hình thức thể hiện khác nhau không nên treo cùng nhau sẽ tạo cảm giác không đồng nhất.

Nếu các bức tranh canvas nghệ thuật có cùng kích thước, hình dáng, có thể treo theo nhóm hình chữ nhật, nhóm hàng ngang, nhóm hàng dọc, tùy thuộc vào hình dáng bức tường và ý đồ của người dùng tranh. Khoảng cách giữa các mép tranh từ 8-10cm là đẹp. Trong trường hợp các tranh canvas có kích thước khác nhau, có 3 cách treo theo nhóm gồm: có cùng độ cao đáy tranh, hay cùng độ cao đỉnh tranh, hoặc cùng độ cao tâm tranh.

 

Các nguyên tắc trang trí tranh canvas nghệ thuật không chỉ là giải pháp trang trí nội thất căn hộ mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như chiều sâu và cá tính của gia chủ. Bên cạnh đó, treo một bức tranh canvas đẹp, đúng với sở thích không chỉ giúp làm nổi bật không gian sống mà tính nghệ thuật của nó còn giúp cho gia chủ thư giãn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu tranh canvas nghệ thuật tại cửa hàng Qfurni. Không chỉ đa dạng nhiều chủ đề mà chất lượng tranh canvas rất bền, giá thành lại rẻ phù hợp cho mọi gia đình.

Bài viết được xem nhiều nhất: tranh canvas nghệ thuật giá rẻ tại Tp.HCM

 

LIÊN HỆ   

?  B65, Đường số 6, Khu dân cư Him Lam – Đồng Diều, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh (ngay sau lưng Satra Phạm Hùng, quận 8).

☎   0938.081.330

?  sale1.qfurni@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button