Bao nhiêu công sức và tiền bạc để có được căn hộ nhỏ, vì vậy lựa chọn nội thất gì cho không gian sống của mình thường xuyên là một mối băn khoăn lớn với mỗi chúng ta. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều lựa chọn, nhưng phổ biến nhất vẫn là hai lựa chọn: gỗ tự nhiên hay gỗ mdf? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số ưu nhược điểm của từng loại nhé.

1. Giá cả

Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, nhất là các sản phẩm gỗ nguyên khối đủ để làm một mặt bàn hay mặt tủ, cùng với chi phí gia công xử lý bề mặt cao nên gỗ tự nhiên mắc hơn khá nhiều so với các loại gỗ mdf. Điều này là do mdf chỉ chế biến từ cành, nghiền nát thành bột gỗ cùng keo ép lại, nên là có thể sản xuất hàng loạt và giá thành tối ưu hơn.

ke-treo-tuong
Kệ gỗ tự nhiên

2. Về tính năng

Gỗ tự nhiên có độ bền cao, chống thấm hút nước tốt, phù hợp cả với nội thất và ngoại thất, ngoài ra vân gỗ rất đẹp và màu sắc cổ điển sang trọng. Tuy nhiên gỗ tự nhiên có độ co rút cao, vì vậy rất dễ cong vênh khi thời tiết thay đổi đột ngột, nếu không phải là người thợ lành nghề và tính toán tới yếu tố này thì rất dễ làm hư nội thất khi thời tiết thay đổi.

Gỗ mdf thì khả năng chống nước kém hơn nhiều so với gỗ tự nhiên, chủ yếu dùng trong nội thất, màu sắc cũng không có gì đặc biệt. Tuy nhiên ưu điểm là có kích thước tiêu chuẩn và bề mặt phẳng, dễ dàng gia công, ngoài ra công nghệ dán phủ phát triển hiện có thể giúp gỗ mdf chống nước rất tốt, màu sắc đa dạng hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Việc bề mặt phẳng cũng giúp việc sơn gỗ mdf dễ dàng hơn nhiều so với gỗ tự nhiên, vì gỗ tự nhiên cần xẻ sấy, chà nhám… trước khi sơn bề mặt. Quy cách của gỗ mdf cũng đa dạng hơn từ mỏng tới dày.

ke-treo-tuong
Kệ gỗ treo tường mdf

3. Về tuổi thọ

Gỗ tự nhiên có tuổi thọ rất bền bỉ theo thời gian, còn gỗ mdf thì trung bình từ 5-10 năm. Tuy nhiên với sự thay đổi nhanh về phong cách nội thất, chừng đó thời gian cũng có thể là đủ cho những người chủ muốn thay đổi lại nội thất của mình.

van-san-ban-cong
Ván sàn ban công bằng gỗ tự nhiên

Kết luận

Những yếu tố mà Kệ treo tường Qfurni đưa ra trên đây chỉ là những yếu tố tham khảo, việc chọn nội thất bằng vật liệu gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách của căn hộ là hiện đại hay cổ điển, điều kiện kinh tế, nhu cầu về kiểu dáng và chịu lực. Vật liệu nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng đều được sử dụng rộng rãi trên thị trường nội thất, chứng tỏ đều có chỗ đứng riêng của mình, hi vọng các bạn đều chọn được loại nội thất yêu thích của mình.

Cũng như Qfurni, nếu như Kệ treo tường giấu chân hoàn toàn là chất liệu mdf phủ melamine hay sơn PU 3 lớp, phù hợp với nội thất, giá cả hợp lý và chất lượng đáp ứng yêu cầu của các chủ nhân trẻ tuổi, thì Ván sàn ban công Qfurni lại phải bằng gỗ chàm tự nhiên đã qua xử lý để đảm bảo chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết bên ngoài. Nên đừng cứng nhắc, cứ chọn nhiều loại nội thất, miễn là phù hợp với nhu cầu của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button