Ưu và nhược điểm của từng loại

1.Nội thất dùng sơn

Nội thất Sơn có ưu điểm là màu sắc rất đa dạng, có thể dễ dàng tạo ra hàng ngàn màu sơn, độ bóng khác nhau, độ cứng mềm khác nhau khi sơn. Kệ và nội thất sơn dễ dàng tạo ra một tổng thể đồng đều.

Thêm nữa là dù chi tiết của sản phẩm Kệ treo tường, giường tủ có phức tạp tới mấy, cũng dễ dàng xử lý bằng sơn được. Đây chính là một ưu điểm lớn của sơn so với tất cả các loại vật liệu dán phủ khác.

Ke-goc-tuong
Kệ góc có cạnh phức tạp dùng sơn PU 3 lớp

Đối với nôị thất gỗ tự nhiên, sơn được ưu tiên hơn dán phủ, vừa để giữ lại vân tự nhiên của gỗ, vừa tạo 1 lớp bảo vệ bên ngoài có thể dễ dàng sơn lại sau này, chứ không phức tạp như nội thất dán phủ.

Van-san-ban-cong
Ván sàn ban công dùng sơn bóng để giữ lại vân gỗ

Tuy nhiên, nhược điểm của nội thất Sơn là độc hại nếu không được xử lý đúng quy trình tiêu chuẩn về nồng độ chì, môi trường… Ngoài ra chính phủ ngày càng nhiều quy định khắt khe về cấp phép xưởng sơn, khiến chi phí Sơn cũng bị tăng lên.

Sơn dễ làm mà lại khó làm. Đó là bởi việc sơn 1 lớp hay 2 lớp lót là chất lượng hoàn toàn khác nhau, không kể dùng loại sơn gốc dầu hay gốc nước, sơn robot hay sơn tay… đều ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thành phẩm, khiến chủ nhà khó lựa chọn tin tưởng về độ đồng đều chất lượng. Quy trình sơn nhìn chung là phức tạp và cần nhiều công sức.

2. Nội thất dán phủ melamine

Trong các loại dán phủ, phổ biến nhất phải kể tới melamine, ngoài ra còn có laminate, PVC, Acrylic… Ưu điểm nổi trội của dán phủ melamine là đơn giản về cách làm, dễ dàng gia công với tiêu chuẩn chất lượng cao và đồng đều.

Ke-treo-tuong
Bàn và kệ ngang dán phủ melamine

Do sản xuất hàng loạt nên giá thành của nội thất dán phủ melamine như Kệ treo tường mdf phủ melamine hay tủ đồ, bàn ghế đều rẻ hơn khá nhiều so với nội thất sơn cùng tiêu chuẩn. Hiện tại công nghệ dán phủ phát triển, nên màu sắc của nội thất dán phủ melamine cũng rất đa dạng. Ngay như Kệ treo tường Qfurni cũng có những màu vân gỗ cho khách lựa chọn

Melamine-Qfurni
Màu sắc đa dạng của ván melamine

Nhược điểm lớn của nội thất phủ melamine cũng chính là ưu điểm của nội thất sơn, đó là với những chi tiết không bằng phẳng hay cần giữ laị màu sắc nguyên bản của gỗ thì không thể dán phủ melamine được, ngoài ra nội thất phủ melamine cũng thích hợp làm nội thất là chính, còn để ngoại thất và tiếp xúc nhiều với mưa gió và ánh nắng mặt trời không phù hợp

Vậy nên dùng nội thất Sơn hay phủ melamine

Câu trả lời nằm ở nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Nếu bạn muốn những nội thất vuông vức với chất lượng đồng đều và màu sắc hiện đại, như Kệ treo tường, tủ đồ, tủ giày, Kệ tivi… thì melamine là lựa chọn tốt và kinh tế.

Còn nếu bạn muốn những nội thất gỗ tự nhiên sang trọng, hay những nội thất ngoài trời như ghế dài, ván sàn ban công,… thì sơn là lựa chọn tốt hơn. Lựa chọn đúng vật liệu không chỉ giúp căn hộ vừa ý mà còn giúp chủ nhà tiết kiệm được kha khá tiền nữa đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button